Đau khớp cổ tay, cổ chân – hiểm họa sức khỏe không của riêng ai


Với tần suất hoạt động khá nhiều, chúng ta sẽ không thể tránh được những vấn đề phát sinh ở khớp cổ tay, cổ chân, đó là chưa kể đến những phát sinh ở các xương nơi kết nối với khớp, có người lại nghĩ đây là một dấu hiệu của bệnh. Thực chất, đây là dấu hiệu cảnh báo của một hoặc một số căn bệnh mà cơ thể đã mắc phải.

 ĐAU KHỚP TAY CHÂN, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU

Một số nguyên nhân chính gây đau khớp chân tay có thể kể đến như:

  • Viêm khớp: bệnh viêm khớp xuất hiện khi phần màng hoạt dịch khớp bị viêm, căn bệnh này sẽ tấn công phần sụn khớp và xương dưới sụn từ đó biểu hiện thành những cơn đau tại phần khớp, đặc biệt là khớp cổ tay, cổ chân.
  • Thoái hóa khớp: đây là căn bệnh gặp ở rất nhiều người hiện nay, căn bệnh này xuất hiện khi phần khớp bị bào mòn dần khiến sụn khớp nứt nẻ, bao khớp bị viêm, xương xơ hóa, mọc gai và gây đau khớp, nhất là khi người bệnh di chuyển hoặc hoạt động.
  • Một số nguyên nhân khác: loãng xương, viêm gân, dây thần kinh bị tổn thương,…

 BIỂU HIỆN CỦA ĐAU KHỚP TAY KHỚP CHÂN.


  • Những cơn đau khớp tùy vào nguyên nhân sẽ có mức độ đau khác nhau, có thể nhẹ nhàng, có thể mạnh hoặc có thể khiến chúng ta bị tê liệt. Tất cả những cơn đau đó đều ảnh hưởng đến các hoạt động sống hàng ngày của chúng ta.
  • Có người đau nhẹ, có người đau nặng, thậm chí có người bị tê liệt không hoạt động được. Đó là chưa kể đến những ảnh hưởng của các cơ quan liên quan. Chắc hẳn sẽ không ai mong muốn những ảnh hưởng này và để hạn chế những nguy hiểm do đau khớp chân tay, mỗi người nên chủ động trong phát hiện bệnh và đến cơ sở y tế để kiểm tra.
  • viêm khớp cổ chân hoặc cổ tay là dấu hiệu cảnh báo bệnh, có thể là một căn bệnh độc lập song cũng có thể là rất nhiều căn bệnh cộng hưởng lại gây ra cơn đau.

 

 ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP CHÂN TAY


Để hạn chế hoặc chấm dứt những cơn đau khớp, trước tiên người bệnh nên giải mã nguyên nhân chính gây bệnh.

Sau đó xuất phát điểm điều trị bệnh từ nguyên nhân này bằng cách loại  bỏ hoặc hạn chế. Bên cạnh đó người bệnh cũng cần chú ý để điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý, lúc này nên giữ một mức cân nặng ổn định, tránh để cho việc tăng cân ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh và duy trì những bài tập nhẹ nhàng để xương khớp được hoạt động.

=> Để có được những chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị phù hợp, chúng ta cũng nên đến thăm khám và nhận tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa. Đây là cách tốt nhất để điều trị dứt điểm và bỏ lại những nguy hiểm khôn lường mà các bệnh xương khớp mang lại.

 

 

 

 Lưu ý: Kết quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. 

       Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với PHÒNG KHÁM KHANG AN theo thông tin bên dưới:

PHÒNG KHÁM KHANG AN

 Thời gian hoạt động: 7:00 – 19:00 từ thứ hai đến thứ bảy.

 Địa chỉ phòng khám:  213 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

 Hotline tư vấn:   0919 977 797 - (028) 3957 5188

Để đặt lịch hẹn thăm khám chỉ cần click vào và để lại số điện thoại trong KHUNG CHAT bên dưới, các bác sĩ và đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. Đặt hẹn online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn được miễn phí sổ khám bệnh, được ưu tiên thăm khám trước và hưởng nhiều ưu đãi khác.

 

Bài viết liên quan

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp Thường Gặp

Vẫn còn nhiều thách thức trong việc tầm soát, chăm sóc và điều trị bệnh cơ xương khớp
Xem chi tiết+

Chẩn Đoán Điều Trị Viêm Quanh Khớp Vai

Viêm quanh khớp vai (periarthritis humeroscapularis) là thuật ngữ dùng chung cho các bệnh lý viêm các cấu trúc phần mềm quanh khớp vai
Xem chi tiết+

Viêm Gân

Bệnh Cơ-Xương-Khớp là bệnh rất phổ biến hiện nay, hay gặp ở người trong độ tuổi lao động, đặc biệt là những người hay hoạt động chân tay như luyện võ, tập thể hình, hay vác nặng.
Xem chi tiết+

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Phone:
(028) 3957 5188 -- 0919.97.77.97
Địa Chỉ:
213 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, TPHCM, Việt Nam
Email:
chamsockhachhang@khangan.vn