Khớp Vai


Khớp vai là phần khớp rất dễ bị tổn thương, bệnh không chỉ gặp ở những người chơi thể thao thường xuyên mà còn gặp ở những người ít vận động. Nếu không tìm cách chữa trị sớm nguy cơ lệch vai thậm chí mất khả năng vận động vùng vai, cánh tay là không thể tránh khỏi.
 

 VIÊM KHỚP VAI KÉO DÀI, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?


Những người dễ  gặp phải bệnh viêm khớp vai:

  • Người lớn tuổi: Những người từ sau 45 tuổi sẽ có nguy cơ thoái hóa khớp vai cao hơn dù hiện nay, người trẻ vẫn có thể có nguy cơ mắc bệnh nếu ít vận động.

  • Di truyền: Dù đây là vấn đề cần phải nghiên cứu thêm nhưng theo thống kê, yếu tố di truyền có liên quan đến tốc độ thoái hóa khớp vai.

  • Người chơi thể thao quá sức, hoặc những môn thể thao đặc trưng sử dụng vùng vai nhiều như ầu lông, tennis, bóng rổ, bóng chuyền.

  • Chấn thương vùng vai do ngã, trượt, tai nạn cũng là nguyên nhân gây ra tổn thương và gây đau quanh khớp vai.

  • Chấn thương vùng đốt sống cổ, hoặc sử dụng khớp vai quá nhiều, từ đó gây hao mòn sụn khớp.

  • Người thường xuyên bốc vác vật nặng khiến vùng khớp vai bị tổn thương.

 BIỂU HIỆN CỦA VIÊM KHỚP VÙNG VAI.


 

  • Khi bắt đầu bị viêm, người bệnh sẽ khó khăn khi vận động, đưa tay lên xuống.

  • Bên vai bị đau thường sợ lạnh, cho dù trời nắng, bệnh nhân cũng không dám để hở vai.

  • Một triệu chứng rất điển hình của chứng viêm đau khớp vai là có điểm đè đau ở khớp vai bị bệnh, một số ít bệnh nhân có điểm đè đau lan rộng ở mô mềm chung quanh khớp vai.

-  Một số trường hợp bệnh nặng, bệnh nhân bị teo cơ do ít hoạt động, mỏm vai nhô lên, tay không thể cử động đưa lên và gập lui sau.

 

 

 ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP VAI


 

 Điều trị viêm khớp vai cần kết hợp nhiều biện pháp khác nhau như nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Vì điều trị khớp vai không thể hồi phục liền trong thời gian ngắn, bệnh nhân các bài tập chuyên biệt cho khớp vai do các bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng chỉ dẫn.

 Tại phòng khám Trung tâm Cơ Xương Khớp Khang An với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, với những chuyên gia hàng đầu trong ngành cơ xương khớp tu nghiệp nhiều năm ở trong và ngoài nước, đội ngũ y bác sĩ, giáo sư giàu kinh nghiệm hiện công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Hội Cơ xương khớp Việt Nam, Hội loãng xương Việt Nam…, đồng thời cũng là những người trực tiếp tham gia khám – tư vấn - điều trị bệnh cho bệnh nhân, sẽ đưa ra phát đồ điều trị thích hợp và mang lại hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn với mức chi phí hợp lí với người bệnh.

  • Với trình độ chuyên môn vững của các Giáo Sư, Bác Sĩ, Thạc Sĩ giàu kinh nghiệm hàng đầu hiện nay, dịch vụ chăm sóc người bệnh chu đáo, chuyên nghiệp, Trung Tâm Cơ Xương Khớp Khang An tin rằng, chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng, giá trị đích thực đến với người bệnh.

 Lưu ý: Kết quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. 

       Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với PHÒNG KHÁM KHANG AN theo thông tin bên dưới:

PHÒNG KHÁM KHANG AN

 Thời gian hoạt động: 7:00 – 19:00 từ thứ hai đến thứ bảy.

 Địa chỉ phòng khám:  213 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

 Hotline tư vấn:   0919 977 797 - (028) 3957 5188

Để đặt lịch hẹn thăm khám chỉ cần click vào và để lại số điện thoại trong KHUNG CHAT bên dưới, các bác sĩ và đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. Đặt hẹn online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn được miễn phí sổ khám bệnh, được ưu tiên thăm khám trước và hưởng nhiều ưu đãi khác.

 Nếu các bạn còn thắc mắc các bệnh lý về xương khớp, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi bằng cách Bệnh gan NHẤP CHUỘT VÀO BẢNG TƯ VẤN bên dưới để được bác sĩ  PHẠM THỊ VÂN THANH - TRƯỞNG PHÒNG NỘI SOI THANH - KHÍ - PHẾ QUẢN BỆNH VIỆN CHỢ RẪY tư vấn chuyên sâu.

Bài viết liên quan

Bệnh Lý Cơ Xương Khớp Thường Gặp

Vẫn còn nhiều thách thức trong việc tầm soát, chăm sóc và điều trị bệnh cơ xương khớp
Xem chi tiết+

Chẩn Đoán Điều Trị Viêm Quanh Khớp Vai

Viêm quanh khớp vai (periarthritis humeroscapularis) là thuật ngữ dùng chung cho các bệnh lý viêm các cấu trúc phần mềm quanh khớp vai
Xem chi tiết+

Viêm Gân

Bệnh Cơ-Xương-Khớp là bệnh rất phổ biến hiện nay, hay gặp ở người trong độ tuổi lao động, đặc biệt là những người hay hoạt động chân tay như luyện võ, tập thể hình, hay vác nặng.
Xem chi tiết+

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Phone:
(028) 3957 5188 -- 0919.97.77.97
Địa Chỉ:
213 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, TPHCM, Việt Nam
Email:
chamsockhachhang@khangan.vn